ในแวดวงผู้ใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ และรถเอนกประสงค์ยุคนี้ ได้มีการตกแต่งเพื่อความสวยงามและเพิ่มประโยขน์ในการใช้งานอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะรุ่นสุดยอดฮอตฮิตในปัจจุบันคือ โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ นิตยสาร 4x4Special ฉบับเดือนธันวาคมนี้ จึงขอนำเสนออีกตัวอย่างหนึ่งของผลิตภัณฑ์สำหรับตกแต่งให้แฟนๆได้ชมกัน เป็นผลงานที่เพิ่งออกแบบผลิตมาล่าสุด
จากค่าย “เอส พี บ้านคาร์แคร์“ ซึ่งมีประสบการณ์ในการให้บริการด้านประดับยนต์มานานกว่าทศวรรษ
        บริษัท เอส พี บ้านคาร์แคร์ จำกัด เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 เปิดดำเนินการมาจนถึงปัจจุบัน มีจำนวนพนักงานที่ชำนาญงานทั้งสิ้น 65 คน ให้บริการทางด้านคาร์แคร์และประดับยนต์ทุกชนิด พร้อมกับเป็นผู้แทนจำหน่ายน้ำมันเครื่องคุณภาพสูง Vavoline, น้ำยากันสนิมและกันชนหน้า, กันชนท้ายของ ZERO รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ที่เป็นงานอะครีลิค เช่น กันสาด, กันแมลง, และคิ้วล้อEMU, สัญณาณและ Merridum, หลังคาเหล็กสามมิตร, พื้นปูกระบะ Hero Liner พร้อมเครื่องเสียงติดรถยนต์ Pioneer, KENWOOD และ FOCAL..ซึ่งก็ถือว่าครบเครื่องเรื่องการตกแต่งจริงๆ และเอส พี บ้านคาร์แคร์ ยังได้มีสาขา 2 อยู่ที่ลานจอดรถชั้น 2 เดอะมอลล์โคราช

       สำหรับการตกแต่งด้วยอุปกรณ์ EMU ACCESSORIES ตามตัวอย่างในฉบับนี้
เป็นการแต่งตัวให้กับ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ โดยสำนักแต่งรถ จาก เอส พี บ้านคาร์แคร์แห่งโคราช เริ่มต้นด้วยแผ่นกันแมลงที่ฝากระโปรงดีไซน์รับกับกระจังหน้า ออกแบบและผลิตจากวัสดุอะครีริค เกรด A โปร่งแสง ส่วนกันสาดที่ประตูด้านหน้าดีไซน์เส้นโค้งต่อเนื่องกับกันสาดที่ประตูหลัง ทนต่อทุกสภาพอากาศซึ่งทาง เอส พี บ้านคาร์แคร์ ได้รับการแต่งตั้ง เป็นตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดนครราชสีมา อย่างเป็นทางการ จาก บริษัท ซีพีเค แอนด์ มาเก็ตติ่ง (2001) จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ EMU ACCESSORIES ทุกชนิด แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

         กันชนหน้า ต่อลิ้นชายล่าง มีตะแกรงอะลูมิเนียมเป็นช่องถี่ๆป้องกันเศษหินบริเวณช่องลมผ่าน กันชนหลังก็ต่อลิ้นชายล่างและด้านหลังเช่นกัน สเกิร์ตข้างดีไซน์รับกับคิ้วล้อขนาดใหญ่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เป็นดีไซน์ของชุดอากาศพลศาสตร์ที่ช่วยให้ตัวรถมองดูเป็นสปอร์ตยิ่งขึ้น จาก CARCEPT
        ด้านข้างของตัวรถเพิ่มความสวยอลังการด้วยสติกเกอร์ลายพลิ้ว ลิ้นชายล่างของกันชนท้ายออกแบบให้มีช่องหลบท่อไอเสียอย่างเหมาะเจาะเหนือโคมไฟท้ายติดตั้งสปอยเลอร์ชิ้นกลาง สวยงามลงตัวกับสปอยเลอร์ชิ้นบนและช่วยปรับทิศทางลมด้านท้ายไม่ให้ฝุ่นเกาะที่กระจดหลัง ดีไซน์เฉพาะจาก CARCEP จากนั้นก็เพิ่มความสวยงามด้วยแม็ก BSA-302 สีโครเมียม ยาง MAXXIS รุ่น MA-S2 ไซน์ 265/50R20
จากร้านแม็ก แอนด์ ไทร์ (โคราช
)


       ภายในห้องโดยสารได้รับการป้องกันความร้อน จากแสงแดดด้วยฟิล์มกรองแสง MERRIDUM เปลี่ยนพรมปูพื้นเป็นชนิดที่มีประสิทธิภาพในการดักฝุ่นและกันลื่นของ 3M Nomad เป็นพรมเส้นใยที่ให้ความนุ่มนวลในตัว บริเวณหน้ากากของชุดเครื่องเสียงและช่องลมแอร์ตกแต่งด้วยเคฟล่าร์แท้ ชุดเครื่องเสียงกระหึ่มด้วยระบบไตรแอมป์ ฟร้อนท์ KEMWOOD รุ่น XXV-01D ส่งสัญญาณไปปรีแอมป์ที่ติดตั้งอยู่ใต้ฟร้อนท์ในคอนโซลหน้าปรับแยกเสียงด้วยครอส
ARC IDX แล้วกระจายสัญญาณส่งไปที่เพาเวอร์แอมป์ Karamp 4 ตัว ประกอบด้วยรุ่น 400.4 จำนวน 2 ตัวและรุ่น 200.2
จำนวน 2 ตัว ติดตั้งอยู่บริเวณหลังเบาะตอน 3 ด้านท้าย ใช้ลำโพงซับวูฟเฟอร์ขนาด 10 นิ้ว ของ ARC AUDIO จำนวน 3 ตัว ต้องชมว่าเป็นการจัดวางที่เข้ารูปและสมดุลกับช่วงท้ายของตัวรถดีมาก ส่วนลำโพงกลางแหลมและทวีตเตอร์ที่ด้านหน้า
เป็นของ QUEST LABORATORY

ที่มา : นิตยสาร 4x4 สเปเชี่ยล ปีที่ 6 เดือนธันวาคม 2548 www.4x4specialmag.com


 
 
บริษัท เอส พี บ้านคาร์แคร์ จำกัด
553/8 ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา 30000 tel. 044 262-941 fax. 044-262 -939
email : webmaster@sp.co.th
   
2008 copy@ SP CARCARE HOUSE Co., Ltd. All Right Reserved  Design by Webmaster SP